พาณิชย์สนองนโยบายรัฐ จัดงานนวัตกรรมออกแบบใหญ่ที่สุด


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศสนองนโยบายภาครัฐในการส่งเสริมการผลิตสินค้าด้านนวัตกรรมในกลุ่มผู้ประกอบการ SME ล่าสุดจัดงาน Thailand Innovation and Design Expo 2015 การแสดงผลงานด้านนวัตกรรมการออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทยขึ้น วันที่ 17-20 กันยายน 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจัดงาน Thailand Innovation and Design Expo 2015 (T.I.D.E. 2015) แสดงผลงานด้านนวัตกรรมและการออกแบบที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย โดยภายในงานได้มีการรวบรวมผลงานด้านการออกแบบของคนไทยมาจัดแสดง เช่น จานกาบหมาก จานที่ทำจากใบกาบหมาก มีกลิ่นหอมของใบกาบหมาก ภาชนะที่ใช้กับไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวรั่วซึม, ผลิตภัณฑ์สิ่งทอสีเขียวจากไหมอีรี่ จากศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไหม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เส้นใยเป็นเส้นใยสั้น เนื้อฟู นุ่ม ย้อมติดสีธรรมชาติได้ดี

นอกจากนี้ ยังมีผลงานการประดิษฐ์ คิดค้นด้านนวัตกรรมและงานออกแบบและกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้เปรียเสมือนเป็นเวทีให้แก่นักออกแบบ นักคิด นักประดิษฐ์ และผู้ประกอบการได้เผยแพร่ผลงาน สร้างปฏิสัมพันธ์ เชื่อมโยง และแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ซึ่งจะก่อให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ในอนาคต บนพื้นที่ 8,936 ตารางเมตร โดยงานจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 กันยายน 2558 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์

Friday the 17th. Custom text here

ติดต่อสถาบัน SMI โทร:0-2345-1059 | แฟกซ์:0-2345-1108 | อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เว็บไซต์ : http://www.smi.or.th
© Copyright 2011 | SMALL & MEDIUM INDUSTRIAL INSTITUTE (SMI) | All rights reserved.

. Best online poker sites - All rights reserved.