เร่งคลอดมาตรการช่วยเอสเอ็มอี 


„นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหหกรรม เปิดเผยว่า วันที่ 4 ก.ย. เตรียมหารือมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ร่วมกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ เบื้องต้นคาดว่า จะใช้วงเงินช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี 102,500 ล้านบาท ผ่าน 3 โครงการ

คือ โครงการสินเชื่อเพื่อการฟื้นฟูจากสถาบันการเงินทั่วไป 100,000 ล้านบาท , โครงการสตาร์อัพ นักรบใหม่เอสเอ็มอี ผ่านธนาคารออมสิน ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) และธนาคารกรุงไทย รวม 1,500 ล้านบาท และโครงการกองทุนพลิกฟื้นเอสเอ็มอี ที่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน 1,000 ล้านบาท “ กระทรวงอุตสาหกรรม จะขอที่ประชุมครม. โยกงบ 1,000 ล้านบาท จากโครงการกองทุนตั้งตัวได้ ของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มาใช้ในกองทุนพลิกฟื้นเอสเอ็มอี ฯ โดยจะร่วมกับสสว. ในการเลือกผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่มีปัญหาทางการเงินไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ เช่น ติดเครดิตบูโร ซึ่งส่วนนี้จะเป็นส่วนที่หนักที่สุด เบื้องต้นจะช่วยเหลือประมาณ 1,000 รายก่อน จากผู้ประกอบการ 10,000 ราย เช่น ส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าไปวิเคราะปัญหา แก้ปัญหาต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ ส่วนภาพรวมมาตรการช่วยเหลือเอสเอ็มอีที่เป็นแพคเกจที่ชัดเจนจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องรอให้นายสมคิด พิจารณาอีกครั้ง

 ที่มา : เดลินิวส์

 

Monday the 2nd. Custom text here

ติดต่อสถาบัน SMI โทร:0-2345-1059 | แฟกซ์:0-2345-1108 | อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เว็บไซต์ : http://www.smi.or.th
© Copyright 2011 | SMALL & MEDIUM INDUSTRIAL INSTITUTE (SMI) | All rights reserved.

. Best online poker sites - All rights reserved.