แย้มมาตรการช่วยเหลือ SMEs ทั้งลดภาษี-อุ้มถึงแหล่งเงิน


รมว.คลังเผยมาตรการช่วยเหลือ SMEs ที่จะเข้า ครม.วันพรุ่งนี้ (8 ก.ย.) จะมีทั้งด้านการเงินช่วยผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้มากขึ้น รวมถึงด้านลดหย่อนภาษี

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่กระทรวงการคลังเตรียมเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ย.) จะประกอบด้วย มาตรการทางด้านการเงิน และมาตรการทางด้านภาษี

ทั้งนี้ สำหรับมาตรการทางการเงินจะช่วยให้เอสเอ็มอีสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนง่ายขึ้น และช่วยลดต้นทุนของเอสเอ็มอี ขณะที่มาตรการภาษีจะมีการลดหย่อนภาษีเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอีในบางภาคส่วนที่สำคัญ พร้อมสร้างโอกาสการดำเนินธุรกิจในอนาคตได้ อย่างไรก็ตาม ในส่วนรายละเอียดของมาตรการช่วยเหลือนั้นขอให้ติดตามรอฟังในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มาตรการด้านการเงินนั้น คาดว่ากระทรวงการคลังจะมอบหมายให้ธนาคารเฉพาะกิจของรัฐออกสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1 แสนล้านบาท เพื่อปล่อยกู้ให้เอสเอ็มอีนำไปใช้เป็นทุนหมุนเวียน ประคับประคองธุรกิจ ส่วนด้านภาษีนั้น คาดว่าจะมีการลดภาษีเงินได้นิติบุคคลเหลือ 10% จาก 15% ของกำไรสุทธิ ภายใต้เงื่อนไขต้องมีบัญชีเล่มเดียวเพื่อแสดงรายได้ในการชำระภาษีต่อสรรพากร

 

 ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Monday the 2nd. Custom text here

ติดต่อสถาบัน SMI โทร:0-2345-1059 | แฟกซ์:0-2345-1108 | อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เว็บไซต์ : http://www.smi.or.th
© Copyright 2011 | SMALL & MEDIUM INDUSTRIAL INSTITUTE (SMI) | All rights reserved.

. Best online poker sites - All rights reserved.