"อรรชกา" ลั่นมาตรการหนุน SMEs ช่วยปลุกกำลังซื้อใน ปท.


รมต.อุตสาหกรรม เผยมาตรการช่วยเหลือเอสเอ็มอี ระยะที่ 2 เตรียมเสนอ ครม. อังคารหน้า จะเป็นความร่วมมือของ 3 กระทรวง ประกอบด้วยอุตสาหกรรม พาณิชย์ และไอซีที เชื่อนอกจากช่วยเอสเอ็มอีแล้ว จะส่งผลให้เกิดการกระตุ้นจับจ่ายภายในประเทศฟื้นตัว

นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี ประจำวันที่ 6 ต.ค. ที่จะถึงนี้ จะมี มาตรการเสนอมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ระยะที่ 2 ซึ่งเป็นมาตรการจากความร่วมของ 3 กระทรวง ได้แก่ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งเป็นการรวบรวมโครงการที่มีอยู่เดิมในปีงบประมาณ 2559 และโครงการใหม่ที่จะเพิ่มเติมเข้าไว้ด้วยกัน

ทั้งนี้ มาตรการช่วยเหลือเอสเอ็มอีชุดใหม่ที่จะออกมานั้น เชื่อว่า นอกจากจะมีส่วนช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้เอสเอ็มอีทั้งรายเก่าและรายใหม่เกิดความเข้มแข็งแล้ว ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นกำลังซื้อภายในประเทศด้วย

นางอรรชกร ระบุด้วยว่า ในส่วนของกระทรวงอุตสาหกรรม มาตรการจะเน้นเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของเอสเอ็มอี โดยสนับสนุนกลุ่มอุตสาหกรรม (คลัสเตอร์) ได้แก่ ยานยนต์และชิ้นส่วน เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์โทรคมนาคม ปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ การเกษตรแปรรูป สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม นอกจากนั้น ส่งเสริมและเพิ่มสิทธิพิเศษในเขตเศรษฐกิจพิเศษ

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Monday the 2nd. Custom text here

ติดต่อสถาบัน SMI โทร:0-2345-1059 | แฟกซ์:0-2345-1108 | อีเมล์ : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เว็บไซต์ : http://www.smi.or.th
© Copyright 2011 | SMALL & MEDIUM INDUSTRIAL INSTITUTE (SMI) | All rights reserved.

. Best online poker sites - All rights reserved.